11 lời khuyên có một cuộc sống hạnh phúc hơn

Thành công có thể mang lại hạnh phúc, nhưng điều này không có nghĩa là mọi người chỉ hạnh phúc khi họ thành công. Có rất nhiều người không nổi tiếng, không kiếm được nhiều tiền nhưng họ sống hạnh phúc, hạnh phúc bên gia đình, cuộc sống viên mãn, hạnh phúc với công việc và các mối quan hệ của mình.

Ngược lại, có nhiều người thành công trong sự nghiệp, thất bại trong hôn nhân gia đình, không hạnh phúc về công danh, tài lộc, họ cô đơn, buồn bã, chán nản, thậm chí bị stress, trầm cảm, tâm thần…

Hạnh phúc phụ thuộc vào ý tưởng và tình cảm của con người, không phụ thuộc vào các giá trị tiền bạc, danh tiếng, sự nghiệp. Tiền tài, danh vọng, sự nghiệp, thành công, danh vọng… mới mang lại hạnh phúc. Hạnh phúc luôn ở trên con đường của chúng ta, không phải ở điểm cuối. Hạnh phúc có thể được tìm thấy trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời chúng ta, không phải trong những gì chúng ta đạt được. Hạnh phúc là một trạng thái tình cảm có lợi cho tâm lý, là giá trị tinh thần chứ không chỉ là giá trị vật chất.

Nếu bạn cố gắng làm cho mình hạnh phúc, bạn không thực sự hạnh phúc. Nói cách khác, hạnh phúc là một thái độ sống mà bạn lựa chọn và rèn luyện mỗi ngày chứ không phải là đích đến hay kết quả. Vậy điều gì làm cho mọi người hạnh phúc?

Tiền bạc, danh vọng, địa vị chỉ là nhất thời

Tiền tài, danh vọng và địa vị khiến con người ta đầy đam mê, thường sống trong mộng tưởng, cho rằng với nó, cuộc đời là thiên đường của hạnh phúc, có được nó là bước đến đỉnh cao của vinh quang.

Có quá nhiều người mải mê chạy theo tham vọng làm giàu, mải mê xây dựng cơ ngơi, sự nghiệp, địa vị và quyền lực mà quên mất cha mẹ, gia đình.

Những mục tiêu, kế hoạch và dự án phát triển chiếm hết thời gian và suy nghĩ của những người thành công. Đối với họ, công việc là trên hết.

Họ bận rộn với cuộc sống bận rộn, ngày nào cũng đi làm từ sáng sớm đến tối mịt mới trở về nhà lại tiếp tục chăm chú vào những con số trên máy tính và hàng đống sách, tài liệu.

Theo thời gian, ngôi nhà của họ dường như biến thành một quán trọ, và chỉ khi màn đêm buông xuống và sáng sớm, mọi người mới đi ngủ.

Các cặp vợ chồng không có thời gian trao đổi, quan tâm nhau, giúp đỡ nhau việc nhà, cha mẹ không có thời gian tiếp xúc với con cái, không có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, giáo dục con cái.

Hiếm có một gia đình nào cùng nhau chụp một bức ảnh gia đình. Tệ hơn nữa, sự căng thẳng và bực bội khi trở về nhà sau khi tan sở đã bóp nghẹt bầu không khí gia đình.

Trong một số trường hợp, sức mạnh của những người đàn ông và phụ nữ thành đạt trong xã hội được phản ánh trong gia đình, tạo ra sự bất mãn, xung đột, mâu thuẫn làm mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.

Sống không chỉ có làm việc

Gia đình, xã hội, công việc… căng thẳng, lo lắng, bất an khiến con người ta không vui. Những người có nhiều tiền luôn tìm cách kiếm tiền, những người nổi tiếng luôn cố gắng bảo vệ danh tiếng của mình, và những người thành công luôn tìm cách bảo vệ sự nghiệp đang phát triển của họ.

Lo lắng về sự khiển trách của cấp trên và sự không nghe lời của cấp dưới; Lo lắng về sự sa sút và thất bại trong kinh doanh; Lo lắng về các mối quan hệ đồng nghiệp và tình bạn rạn nứt; Lo lắng về việc bị thuyên chuyển hoặc bị giáng chức; Chăm sóc gia đình, tình yêu, sự nghiệp, v.v.

Có trăm thứ phiền não khiến một người ăn không ngon, ngủ không yên, tâm trạng bứt rứt, khó chịu, không vui vì tinh thần thường xuyên bị đè nén.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế, những người thường xuyên sống trong trạng thái bồn chồn, lo lắng thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về thần kinh và sa sút trí tuệ, đặc biệt là bệnh sa sút trí tuệ, Alzheimer và Parkinson.

Tham vọng ngày càng leo thang, khát khao của con người không bao giờ dừng lại, khi đạt được mục tiêu này, con người sẽ đặt ra mục tiêu tiếp theo cao hơn và xa hơn.

Vì vậy, mọi người không ngừng theo đuổi mục tiêu của mình mà không ngừng cảm nhận và tận hưởng những gì mình đang có. Làm việc hết mình vì mục tiêu, chạy đua với thời gian, gấp gáp, gấp gáp khiến cuộc sống trở nên căng thẳng, vất vả.

Cuộc sống xô bồ và hối hả, con người không có thời gian quan tâm đến nhau và chia sẻ cho nhau những niềm vui ấm áp hạnh phúc của cuộc sống, con người ta dễ đánh mất những niềm vui giản đơn và bỏ lỡ những cơ hội tận hưởng những giây phút yêu thương, vui vẻ bên những họ yêu thương (cha mẹ, vợ chồng, con cái. …..) mà quên đi những giá trị tinh thần.

Cuộc sống của người Nhật rất căng thẳng, bận rộn, không thể chịu nổi, ngày càng có nhiều người tự tử vì áp lực công việc, áp lực cuộc sống.

Theo thống kê, kể từ năm 1998, ở Nhật Bản mỗi năm có hơn 30.000 người tự tử, và hơn 2/3 trong số đó là nam giới. Tỷ lệ tự sát bình quân đầu người là 25,3 trên 100.000 vào năm 2004, cao hơn so với năm 2000 (24,1). Trong khi đó, hệ số này là 18,4 ở Pháp và 10,4 ở Hoa Kỳ.

Người Nhật được cho là “sống vì công việc” chứ không phải “làm việc vì cuộc sống”: làm việc 15 giờ một ngày, ngủ trong văn phòng vào ban đêm và không có kỳ nghỉ nào trong gần một năm. Ở Nhật Bản, không trở thành một thành viên được tôn trọng của một trong các công đoàn tương đương với việc bị trục xuất khỏi gia đình.

Khi điều này xảy ra, mọi người nghĩ rằng sự tồn tại của họ là vô nghĩa và rằng cuộc sống tốt hơn cái chết.

Cân bằng, hài hòa giữa đời sống vật chất và đời sống tinh thần, đời sống cá nhân và đời sống xã hội, gia đình và sự nghiệp, sống liêm khiết, lấy chân thiện mỹ làm nền tảng, chăm lo đời sống tinh thần, hiểu rằng cảm giác hạnh phúc và hạnh phúc trong giây phút hiện tại là nền tảng. của hạnh phúc và hạnh phúc Căn cứ. Thành tựu thực sự mà mọi người cần.

Đố kỵ không làm bạn tốt hơn

Ghen tị có thể hủy hoại tương lai của bạn. Trong cuộc sống hiện đại, con người chịu tác động của rất nhiều yếu tố tác động đến tính cách của chúng ta, trong đó có tâm lý ghen tuông. Ghen tị là một nguyên nhân gây ra những rắc rối và bất hạnh không đáng có. Sống trong ghen tuông sẽ không khiến bạn hạnh phúc mà chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên tụt hậu hơn. Ghen tuông giết chết nhân cách, phẩm giá của bạn, làm mất đi sự tôn trọng và lòng kiêu hãnh của bạn.

Suy nghĩ ẫu trĩ đó là thói quen của những người hay đố kỵ và ghen tị. Những người ghen tị với người khác luôn không hài lòng, ghen tị với người khác và luôn tìm cách bóp méo sự thật.

Khi bạn cảm thấy thua kém người khác vì bất cứ lý do gì, cho dù đó là vì người khác may mắn hơn bạn, thấy công việc của họ tốt hơn bạn, thấy họ tiến bộ nhanh hơn bạn …

Đó là bởi vì bạn ghen tị với người khác. Muốn thành công thì không nên ghen tỵ như vậy, đừng để lòng đố kỵ dẫn dắt mọi hành động của mình, chỉ nên so sánh khái niệm với mục đích nhắc nhở bản thân phải phấn đấu vì điều gì đó tốt hơn. Nếu không chinh phục được bản thân, chúng ta không thể từ bỏ lòng đố kỵ.

Thời gian không còn nữa, đừng lãng phí thời gian nhìn vào công việc của người khác, bạn sẽ không nhận ra được tiềm năng của mình đâu.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn dần đánh mất mình trong sự ghen tị và đố kỵ. Thay vì lãng phí thời gian cho những suy nghĩ tiêu cực, hãy dành thời gian cho khả năng của bản thân và không ngừng phấn đấu để cải thiện.
Bạn cần bao dung, độ lượng, thông cảm khi người khác gặp khó khăn và vui vẻ khi thấy người khác vui vẻ. Điều này không chỉ tốt cho chính bạn mà còn tốt cho những người khác.

Nếu bạn thay đổi cách bạn nghĩ, cách bạn nhìn nhận nó, cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, họ có những lựa chọn riêng, và bạn cần tôn trọng quyền riêng tư của họ. Đừng bao giờ đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của riêng bạn, mà hãy cố gắng tiếp cận tình huống mà bạn phải đối mặt bằng cách đặt mình vào vị trí của người khác.

Để có được những phẩm chất cao quý của một con người, chúng ta không nên ghen tị với người khác. Không ghen tị chỉ là không so sánh mình với bất cứ ai và chỉ sống với niềm vui mà bạn có. Hãy học cách chơi sòng phẳng và không so đo, tính toán làm tổn thương nhau. Đừng để lòng ghen tị giết chết nhân cách của bạn, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp và đáng giá biết bao.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar