15 điều cần biết khi khởi nghiệp ở vùng miền núi

Thống kê cho thấy 98% các công ty khởi nghiệp thất bại. Nhóm làm việc được một thời gian thì thiếu kinh phí, nội bộ bất đồng, khách hàng không chấp nhận tin vào sản phẩm mới …

Con thuyền kinh doanh chao đảo, và người chèo lái nó cũng vậy, và nó không cần những cơn sóng dữ dội để lật mình và hòa vào thị trường rộng lớn khi bong bóng vỡ. Kết cục đau đớn của thất bại là điều không thể tránh khỏi. Nó sắp đặt bạn như một số phận. Và sau đây là 15 điều bạn cần biết khi khởi nghiệp ở vùng miền núi.

Vượt qua đàm tiếu, dị nghị

Tôi cho rằng khi chúng ta chọn con đường khác với người thường thì đương nhiên phải vấp phải sự phản đối của mọi người, chưa kể nhiều khó khăn khác.

Ở Vùng quê hay vùng miền núi có tính cộng đồng cao do ít nhà. Bạn dậy muộn cũng bị soi mói, bạn dạy sớm cũng bị soi mói, bạn làm khác với công việc nhiều người đang làm sẽ bị tra hỏi đủ điều. Bạn cố gắng giải thích cho mọi người hiểu càng bị đàm tiếu, thành chủ đề bàn tán, nực cười. Nếu có thể, bạn nên về thành phố lập nghiệp nơi có mặt bằng dân trí tốt hơn, đông người và ít tính cộng đồng sẽ giảm bị dị nghị, đàm tiếu.

Tuy đàm tiếu dị nghị cũng qua đi nếu bạn không quan tâm về nó, nhưng hậu quả có nó gây ra sự cô lập, có người ác ý nói rằng bạn lừa đảo, không đáng tin và nhiều người đã không thể vượt qua được áp lực này và bỏ cuộc giữ chừng. Bởi những cuộc đàm tiếu đa phần là chỉ trích, khích bác và quy chụp.

Kiên trì và rất kiên trì

Có những giai đoạn nhất định trong cuộc đời bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách và áp lực để từ bỏ mọi thứ. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn đúng đắn.

Bạn không thể dễ dàng từ bỏ những mục tiêu quan trọng trong cuộc đời, và bạn phải mất rất nhiều thời gian và sức lực để đạt được vị trí như ngày hôm nay. Dù thế nào thì thành công cũng cần sự kiên trì và chăm chỉ.

“Kiên trì và chăm chỉ” là những kỹ năng và thái độ mà mọi người sử dụng để theo đuổi mục tiêu của mình trong cuộc sống.

Đó chính là nỗ lực hết mình, không ngừng cố gắng, luôn vững vàng, dù gặp khó khăn, thử thách, thậm chí thất bại cũng không bỏ cuộc, không bỏ cuộc và quyết tâm làm đến cùng.

Sự bền bỉ và chăm chỉ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống của mỗi người.

Kiên trì có nghĩa là tiếp tục bất chấp khó khăn khi chưa thành công. Điều này cho thấy rằng cá nhân vẫn tiếp tục hành động của mình ngay cả khi đối mặt với những thất bại lặp đi lặp lại.

Bất chấp mọi khó khăn trên con đường thành công, một người vẫn kiên trì với quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.

Trong suốt cuộc hành trình, những tình huống đòi hỏi sự kiên nhẫn có thể nảy sinh, nhưng điều này không có nghĩa là cá nhân đó đã đi chệch hướng hành động của mình.

Sự kiên trì là điều cần thiết để biến mong muốn thành tiền bạc tương đương. Kiên trì không chỉ là một kỹ năng, mà còn là một thái độ sống, theo đuổi mục tiêu mà chúng ta đặt ra. Đó là làm việc chăm chỉ, không ngừng cố gắng, quyết tâm vượt qua bất chấp khó khăn thử thách. Sự bền bỉ là một yếu tố tạo nên thành công của mỗi người để đạt được mục tiêu mà họ đặt ra. Nền tảng của sự kiên trì chính là ý chí và khát khao thành công.

Kiên nhẫn và kiên nhẫn

Kiên nhẫn là khả năng bình tĩnh chấp nhận sự chậm trễ hoặc rắc rối. Kiên nhẫn là khi một cá nhân chịu đựng và chịu đựng những đau đớn, khổ sở, bất hạnh và những tình huống khó khăn khác. Kiên nhẫn thường được coi là một phẩm chất tốt. Hầu hết mọi người đều tin rằng những người kiên nhẫn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu nhất.

Một cây cho ra quả ngon sẽ mất nhiều năm để trồng và chăm sóc. Cây cần có điều kiện sinh trưởng tốt, cần có thời gian đủ để đơm hoa kết trái vì vậy kiên nhẫn là điều chúng ta phải có.

Trong tất cả những sức mạnh mà con người sở hữu trên trái đất này, sức mạnh để chịu đựng là trên hết, chắc chắn là trên hết! Nếu người nào có tính nhẫn nại, tức là vừa kiên trì, bền bỉ, vừa nhẫn nại với khó khăn thì chắc chắn sẽ vượt qua được những gian nan của cuộc đời và thành công trên đường đời.

Kiên nhẫn là cách mà chúng ta nhẫn nhịn trong những tình huống gặp khó khăn, đối mặt với sự bất lợi hoặc chỉ trích mà không thể hiện sự khó chịu hoặc tức giận một cách tiêu cực. Hoặc kiên nhẫn khi đối mặt với căng thẳng, đặc biệt là khi đối mặt với những khó khăn kéo dài. Kiên nhẫn là mức độ mà một người có thể chịu đựng trước khi trở nên tiêu cực. Thuật ngữ này cũng được dùng để chỉ những người có tính cách cương quyết.

Học tập không ngừng

Thông tin mới tiết lộ những khả năng mới và phát triển cá nhân hơn nữa. Những người học hỏi nhiều hơn thường xác định những ý tưởng mới cho tổ chức của họ hoặc khám phá ra những cách tốt hơn để làm việc.

Hoàn thành các mục tiêu đầy tham vọng khiến chúng ta rất vui. Điều này là do thực tế là ban đầu việc học những điều mới có thể khó khăn. Sự phát triển cá nhân giúp chúng ta khỏe mạnh và cân bằng bằng cách cung cấp hòa bình từ bên trong. Agrawal tuyên bố điều này là đúng thông qua sự phát triển của mình.

Các tổ chức giảm đáng kể chi phí liên quan đến việc thuê, tuyển dụng và giới thiệu nhân viên mới nhờ các khoản đầu tư được thực hiện để phát triển những người lao động hạnh phúc hơn. Những người lao động này thường làm việc hiệu quả hơn và cũng tham gia nhiều hơn.

Chịu được mọi áp lực

Căng thẳng trong công việc được dùng để mô tả sức khỏe và trạng thái tinh thần của một người ở thời điểm thấp nhất. Điều này khiến mọi người luôn lo lắng. Mỗi khi đối mặt với công việc, tôi cảm thấy mệt mỏi.

Một cuộc khảo sát nhân viên gần đây ở Hoa Kỳ cho thấy rằng một con số khổng lồ 77% nhân viên đến văn phòng cảm thấy ngột ngạt. Họ không còn nhiệt tình hay thích thú với những gì họ làm. Thay vào đó, những nhân viên này đã phải chịu nhiều áp lực.

Hãy đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống. Để tránh những căng thẳng trong cuộc sống, hãy cố gắng giữ mọi thứ càng đơn giản càng tốt. Đảm nhận nhiều việc vượt quá khả năng chính là nguyên nhân khiến bạn gặp căng thẳng trong cuộc sống. Khám phá những điểm mạnh của bạn và cố gắng phát huy nó một cách chính xác và hiệu quả.

Dinh dưỡng hợp lý và ngủ đủ giấc. Tinh thần con người chỉ có thể thoải mái khi cơ thể khỏe mạnh. Căng thẳng càng trở nên căng thẳng hơn khi cơ thể không được nuôi dưỡng và thiếu ngủ. Hãy chú ý đến sức khỏe và thường xuyên tập thể dục để đối phó với những căng thẳng, stress.

Bạn phải học cách chấp nhận. Trong cuộc sống, có nhiều điều không phát triển theo ý muốn của bạn, đừng cố chấp, hãy chấp nhận và hòa hợp với chúng. Để có thể “làm nhẹ” những suy nghĩ của mình, bạn nên chia sẻ những vướng mắc của mình với một người bạn, người thân, chồng hoặc vợ. Hãy tập thói quen viết ra giấy hoặc nhật ký những cảm xúc và suy nghĩ của bạn, sau đó rút ra những bài học và những khó khăn, hoặc cách chịu đựng và mạnh mẽ hơn.

Tự tìm niềm vui và giảm bớt căng thẳng cho bản thân. Ngoài công việc trong ngày, bạn nên dành thời gian đi bộ, tập yoga, dành thời gian uống cà phê và tán gẫu với bạn bè. Hoặc bạn có thể thử sắp xếp một chuyến du ngoạn để xả stress và tự thưởng cho mình một món đồ mới như áo sơ mi, váy mới,… Cũng không tồi đâu. Không ai có thể thực sự làm cho ai hạnh phúc, chỉ có bạn mới có thể quyết định bạn vui hay buồn. Vì vậy, hãy tôn trọng bản thân và đừng bao giờ lạm dụng nó.

Bạn không có ai giúp ?

Dù là người đáng yêu, tốt bụng, quan tâm đến ai, họ cũng đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu. Trong công việc, ngay cả người sếp đầu óc nhất cũng không nhận ra rằng họ đã vô tình giao quá nhiều việc nếu bạn không lên tiếng.

Hầu hết thời gian, mọi người yêu cầu nhiều hơn những gì bạn có thể cho. Vì vậy, hãy cố gắng đặt ra giới hạn của bản thân và cho những người xung quanh biết. Một người dũng cảm sẽ không ngần ngại nói “không” để từ chối hoặc sẵn sàng nói to khi cần thiết. Họ biết rằng chỉ có họ mới giúp được mình và không thể mong đợi người khác làm điều đó cho mình.

Thế giới chẳng nợ gì bạn bạn cũng đừng bắt thế giới giúp bạn làm the ý của bạn. Bạn có thể là người tuyệt vời nhất, thông minh nhất hoặc hài hước nhất trên thế giới, nhưng nếu không ai thừa nhận điều đó, bạn chẳng là gì cả.

Bạn chỉ có hai lựa chọn: Hoặc dành cả cuộc đời để phàn nàn rằng bạn xứng đáng được hưởng nhiều hơn những gì bạn nhận được, hoặc đi vào thế giới và cố gắng đạt được những gì bạn muốn. Bạn nghĩ những người thành công có những lựa chọn nào?

Bạn đừng bao biện cho bản thân. Trong suốt cuộc đời, bạn có thể đổ lỗi cho thế giới hoặc những người khác vì không có đủ thời gian, tiền bạc, năng lượng hoặc nguồn lực để đạt được mục tiêu của bạn. Và, bạn biết đấy, một sự thật phũ phàng rằng tất cả mọi người trên thế giới đều có ít nhất một lý do hoàn hảo khiến họ không sống theo cách họ muốn.

Những người thành công trong cuộc sống không bao biện. Họ tìm cách vượt qua chướng ngại vật thay vì bị đánh gục. Chính vì vậy họ luôn thành công trong cuộc sống.

Bạn sẽ gặp nhiều thất bại

Tôi chưa bao giờ gặp những người thành công mà không bao giờ thất bại. Thậm chí, một số người trong số họ có thể đã phải trải qua những thất bại thảm hại mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Tuy nhiên, chúng ta thường học được những bài học hay nhất của cuộc đời này từ những thất bại của mình. Sự thật là bạn sẽ thất bại.

Bất kể bạn làm gì, bạn không thể chắc chắn 100% rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo ý bạn.
Vì vậy, hãy học cách chấp nhận thất bại như một phần của hành trình thành công và rút kinh nghiệm. Học được những bài học quý giá và trưởng thành hơn. Dù bằng cách nào, bạn sẽ thành công hoặc bạn sẽ học được một số bài học quý giá. Dù bằng cách nào, cả hai bạn đều có lợi. Vì vậy, hãy hành động.

Đôi khi bạn phải từ bỏ điều gì đó

“Bỏ cuộc chỉ là từ điển của kẻ thất bại”, ai lại thích trở thành kẻ thất bại trong mắt người khác? Nhưng biết khi nào nên dừng và khi nào nên cố gắng mới là điều thông minh.

Bởi vì mỗi chúng ta đều có những hạn chế, điểm mạnh, điểm yếu và những giá trị riêng trong cuộc sống, nên đôi khi, trong một số trường hợp, từ bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta.

Dù bạn đưa ra quyết định nào, hãy luôn nhớ rằng không có giải pháp hoàn hảo cho mọi tình huống. Bạn luôn phải đưa ra quyết định trong điều kiện không chắc chắn vì mọi thứ đều có thể xảy ra.

Từ bỏ hay tiếp tục chỉ là một sự lựa chọn, và sự lựa chọn cần phải được cân nhắc. Hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy quyết định của riêng mình sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Hãy từ bỏ một thói quen xấu và thay thế nó bằng một thói quen mới tốt hơn. Không dễ dàng để phá bỏ một thói quen xấu, nhưng nếu bạn hiểu cách một thói quen được hình thành, bạn sẽ có thể xử lý quá trình này tốt hơn.

Bạn có muốn thành công? Bạn có muốn đạt được những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời? Trong nguyên tắc thành công, tránh xa những người bạn tiêu cực là vô cùng quan trọng. tại sao vậy? Những người tiêu cực có thể ảnh hưởng đến thái độ của bạn. Họ hạ thấp năng lượng của bạn, làm mất uy tín của bạn, không giúp bạn có được niềm tin, rất khó để từ bỏ những người bạn tiêu cực, cuộc sống ngắn hơn bạn nghĩ và bạn có ít cơ hội phát triển bản thân.

Nếu bạn có những người bạn xấu xí, thì bạn nên chấm dứt mối quan hệ tiêu cực. Nếu bạn có những thành viên tiêu cực trong gia đình, chúng ta nên dành một chút thời gian để thương lượng và thuyết phục họ.

Nếu bạn loại bỏ những người tiêu cực khỏi cuộc sống của mình, bạn sẽ thành công hơn và hạnh phúc hơn. Như W. Clement Stone đã nói: “Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công là thái độ. Sự khác biệt là thái độ tích cực hay tiêu cực”.

Bạn không được ai chỉ lối

Tất nhiên rồi ở môi trường của bạn chỉ có bạn mới hiểu được thực sự bạn muốn điều gì, các thầy cô, chuyên gia, người thành công trước đó họ chỉ kể lại kinh nghiệm của họ với khoảng không gian, thời gian, địa điểm, cơ hội, trí tuệ, nguồn lực khác xa bạn. Nếu ai đó có thể chỉ cho bạn thành công thì trên thế giới đã không có thất bại.

Chịu được cô đơn

Ở một mình khác với ở một mình. Nếu bạn không thể chịu đựng được sự cô đơn, bạn sẽ không bao giờ tự chủ được. Bạn càng làm điều đó, bạn càng bị ám ảnh bởi những điều phiền nhiễu và như vậy, bạn càng trở nên bị ám ảnh, phụ thuộc vào công nghệ được thiết kế để giải phóng con người.

Đừng nghĩ rằng bạn có thể che đậy những rắc rối của mình bằng sự ồn ào của thế giới, điều đó có nghĩa là những rắc rối sẽ tự biến mất.

Mọi người nghĩ rằng họ biết mình quá rõ, họ nghĩ rằng họ biết mình, họ biết cảm xúc của họ, họ biết vấn đề của họ. Nhưng trên thực tế, rất ít người làm được điều này. Những người thực sự làm điều đó sẽ nói ngay với bạn rằng không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu rõ bản thân mình, và thậm chí phải mất nhiều thời gian để làm được điều đó.

Con người ngày nay có thể dùng cả đời mà không biết đến chính mình, ngoại trừ cái vỏ do chính mình làm ra, chính mình mất đi liên hệ, đây mới là vấn đề thực sự.

Cách duy nhất để vượt qua nỗi sợ hãi cô đơn là đối mặt với nó. Hãy để sự buồn chán đưa bạn đến nơi mà bạn vẫn có thể kiểm soát nó. Sau đó, bạn sẽ nghe thấy tiếng nói bên trong của mình và học cách kết nối với những phần của bản thân vẫn còn bị phân tâm.

Thật tuyệt vời làm sao, khi bạn vượt qua ranh giới đó bạn nhận ra rằng cô đơn không phải là vấn đề to tát. Sự buồn chán và cô đơn cũng có những tác động tích cực. Khi bạn sẵn sàng đắm mình trong sự thuần khiết, thế giới sẽ trở nên phong phú và độc đáo hơn.

Bạn sẽ học được rằng có nhiều thứ khác, những thứ khác, ngoài nhịp sống hối hả và bận rộn bề ngoài, đáng để bạn quan tâm. Một căn phòng yên tĩnh không có nghĩa là nó trống rỗng để bạn khám phá.

Đôi khi ở một mình có thể giúp bạn trải qua những cảm giác khó chịu, đặc biệt là khi bạn phải cẩn thận “xem xét” trái tim, suy nghĩ, cảm xúc, nghi ngờ và hy vọng của mình, nhưng về lâu dài, điều đó dễ chịu hơn nhiều so với việc trốn chạy mọi vấn đề. Đời sống.

Sự buồn chán dai dẳng sẽ giúp bạn tìm thấy sự mới lạ trong những thứ tưởng chừng như không có gì; giống như một đứa trẻ tình cờ nhìn thấy thế giới. Điều này cũng sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các xung đột nội tâm của bạn.

Thế giới càng tiên tiến, nó càng đẩy chúng ta đi quá giới hạn trong suy nghĩ của mình. Ý tưởng cho rằng “cô đơn là gốc rễ của mọi vấn đề” có thể hơi “cao độ”, nhưng chúng ta vẫn cần xem xét kỹ hơn.

Điều gì gắn kết chúng ta cũng có thể cô lập chúng ta. Tại sao chúng ta luôn bị phân tâm bởi những thứ vô bổ để rồi càng ngày càng cảm thấy cô đơn?

Điều thú vị là, thủ phạm của việc “ghét ở một mình” không phải là bất kỳ sự cám dỗ cụ thể nào về vật chất. Chỉ là nỗi sợ hãi “không ra gì” dẫn đến ham mê trong trạng thái “miễn là không thấy chán”. Có lẽ, bản năng của chúng ta là ghét sự tồn tại.

Chừng nào chúng ta không nhận ra “giá trị của sự trong sáng”, chúng ta đã bỏ qua sự thật rằng trầm cảm chỉ thực sự có tác dụng tích cực khi chúng ta dám đối mặt với nó. . Để đối mặt với nó, chúng ta cần thời gian, có thể là vài ngày, vài tuần, chỉ để ngồi, suy nghĩ, cảm nhận.

Một trong những triết lý lâu đời nhất trên thế giới chỉ nói với chúng ta một điều: hãy tự nhận thức. lý do:

Nếu không có sự tự nhận thức, chúng ta sẽ không bao giờ tìm ra cách để tương tác với thế giới. Chúng ta phải biết mình là ai, và sau đó chúng ta có nền tảng để xây dựng cuộc sống của mình.

Trớ trêu thay, sự cô đơn và kết nối nội tâm lại là những kỹ năng không ai dạy chúng ta. Nhưng đó là một kỹ năng quan trọng hơn hầu hết những gì chúng ta đã được dạy.

Ở một mình có thể không giải quyết được mọi vấn đề, nhưng đó là bước đầu tiên để tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề của chúng ta.

Chịu được cảnh túng thiếu

Chịu được nợ nần

Khó vay được khoản vay đủ lớn

Khó thuyết phục đầu tư

Khó tìm được bạn đồng hành

Vượt qua được những đố kỵ

Vượt qua những cám dỗ

Chấp nhận làm 10 được 1

Cần cù và siêng năng

Thành công khó đến sau 1 đêm

Xác định chiến lược -> xác định mô hình kinh doanh -> xác định mô hình hoạt động phù hợp với định hướng và mô hình kinh doanh -> xây dựng cơ cấu tổ chức -> chuyển đổi văn hóa -> thực hiện.

Là hạt cát giữa sa mạc

Tìm thấy niềm vui trong gian khổ

Bạn phải đánh đổi nhiều thứ

Site Footer

Sliding Sidebar