7 kiểu người không nên kết giao, sẽ gặp họa có ngày - Công Ty Tư vấn Chiên & Doanh nghiệp

7 kiểu người không nên kết giao, sẽ gặp họa có ngày

Đã là con người, ai có có tính tham, sân si. Trong kinh doanh, tính tham còn trội hơn tất cả. Tuy nhiên, bài học rút ra, những kẻ có những biểu hiện sau không nên kết giao, rất dễ gặp họa:

  1. Kẻ bất hiếu: Kẻ này cha mẹ của họ còn không coi ra gì thì làm sao họ coi trọng người khác
  2. Kẻ tâm ích kỷ: Kẻ này coi trọng bản thân, chửi bới thiên hạ cay nghiệt khi gặp chuyện không vui, họ chỉ thỏa mãn cảm xúc của họ
  3. Kẻ hay đố kỵ: Kẻ này không có ý xây dựng, tâm chỉ trích, phá hoại, cười trên nỗi đau khổ của người khác
  4. Kẻ nịnh bợ: Kẻ này là một dạng tiểu nhân, việc, người nào sẽ có lợi cho họ, họ sẽ nịnh hót, tâng bốc, việc người nào không ích gì họ sẽ adua chà đạp, coi thường.
  5. Kẻ sống không có nguyên tắc: kiểu người sống tùy tiện và vô trách nhiệm. Nếu không có cả nguyên tắc đạo đức nữa thì đúng là hạng người bỏ đi.
  6. Kẻ xảo trá: Kẻ này họ tỏ ra nhiệt tình, đem lại sự giúp đỡ một chút ít, rêu rao về nghĩa tình, hiếu đạo và sự đời làm cho người khác tin tưởng, ( Bỏ con săn sắt, bắt con cá rô) khi đạt được mục tiêu họ quay ngoắt 180 độ. Họ không những không giữ lời mà còn đổ lỗi cho người khác ( vừa ăn cướp vừa la làng). Hạng người này tuyệt đối không kết giao, đặc biệt trong kinh doanh.
  7. Kẻ vô ơn: Kẻ này không biết hàm ơn người từng tin tưởng, cưu mang giúp đỡ họ, họ coi việc người khác giúp họ là điều đương nhiên, sau không giúp được họ nữa họ quay ra trách móc, khinh miệt, đối xử như thù địch. Hoặc ân nhân của họ trong lúc gặp nạn cần giúp đỡ họ liền mặc kệ như không quen biết.