7 lời khuyên của Donald Trump cho người khởi nghiệp - Chiên & Doanh nghiệp

7 lời khuyên của Donald Trump cho người khởi nghiệp

Việc khởi nghiệp rất khó khăn vất vả, đó thường là một cuộc hành trình dài và cô đơn. Khởi nghiệp kinh doanh không phải là một trò chơi, và những tấm gương thành công sau một đêm hầu hết đều là sản phẩm của những thất bại, gục ngã, thất vọng, những năm tháng làm việc cật lực và không ngừng cố gắng. Sau đây là 7 lời khuyên của Donald Trump cho người khởi nghiệp:

Khởi nghiệp, thành lập công ty, phát triển kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng

01. Đầu tư quá ít tiền

Chuẩn bị một khoản tài chính quá ít, bạn không đủ sức để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, hoặc không đủ tài chính để quảng bá thương hiệu, dẫn đến việc khách hàng không biết đến công ty của bạn, dẫn đến vệc kinh doanh không hiệu quả.

02. Tiêu quá nhiều tiền

Ngược lại, việc tiêu quá nhiều tiền, không có kế hoạch tiết kiệm sẽ khiến công ty của bạn thâm hụt ngân sách.

03. Đầu tư quá nhiều tiền

Dồn tất cả tiền bạc vào công ty khởi nghiệp không phải là lựa chọn thông minh. Khi có một số vốn lớn, rất có thể bạn và các nhà đồng sáng lập sẽ cảm thấy mình quá dư dả, không tiết kiệm và đầu tư tiền không hiệu quả.

04. Thiếu nhà đầu tư

Bất cứ một công ty khởi nghiệp nào cũng nên có sự hỗ trợ từ nhà đầu tư. Không chỉ đầu tư vốn, những nhà đầu tư có thể cung cấp thêm cho bạn những kinh nghiệm quý giá mà họ đã phải đánh đổi bằng rất nhiều tiền và thời gian.

05. Tập trung quá nhiều vào lợi nhuận

Nhiều nhà khởi nghiệp đã mắc sai lầm khi sa đà vào việc tìm kiếm lợi nhuận. Bạn nên nhớ, bạn có rất nhiều thời gian để kiếm tiền sau này. Đây là thời điểm bạn cần làm khách hàng biết đến công ty, yêu thích sản phẩm của bạn hơn là muốn họ trả thật nhiều tiền cho bạn.

06. Không sẵn sàng để luôn luôn bận rộn

Khi khởi nghiệp, bạn phải chuẩn bị tinh thần rằng bạn sẽ luôn luôn bận rộn và vất vả. Nếu bạn nghĩ, việc làm chủ một doanh nghiệp sẽ khiến bạn trở nên giàu có, nhàn nhã ngay lập tức thì đó thực sự là một sai lầm.

07. Thiếu kiên nhẫn

Có rất nhiều người khởi nghiệp và cũng đã có rất nhiều người bỏ cuộc. Thực tế là không có nhiều nhà khởi nghiệp thành công và nguyên nhân đầu tiên là do họ thiếu kiên nhẫn, không đủ dũng cảm để theo đuổi đến cùng những dự án của mình.

Bản kế hoạch kinh doanh của bạn có thể đã nêu rõ ràng từng bước mà bạn vạch ra cho công ty của bạn trong một vài năm đầu, nhưng không cần biết rằng bạn có nghiên cứu, khảo sát nhiều đến mức nào, thì bạn cũng không thể có khả năng để dự đoán trước mọi thứ. Thậm chí cả những thứ bạn có thể dự đoán được cũng sẽ không xảy ra theo cách mà bạn hình dung. Là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn bắt buộc phải thích nghi, thậm chí là trong những hoàn cảnh mà bạn không muốn phải thích nghi.

Khởi nghiệp rất khó khăn vất vả, đó thường là một cuộc hành trình dài và cô đơn. Do đó, cảm giác đơn độc luôn kề cạnh bạn.

Keywork: #thanhlapcongty, #tuvankinhdoanh, #khoinghiep

Chiên & Doanh nghiệp – Tư vấn Phát triển và điều hành doanh nghiệp