Số phận là gì?

Số phận theo cách hiểu của Chiên thì đó là là số mệnh, vận mệnh…đã được định sẵn, người có số khổ sinh ra sẽ khổ, người có số giàu sang phú quý từ khi sinh ra sẽ giàu sang phú quý.

Còn theo từ điển Tiếng Việt năm 1997 của nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội, số phận được định nghĩa là “sự định đoạt cuộc đời của một ai đó được hưởng hạnh phúc hay phải chịu đau khổ, sống lâu hay là chết sớm, do một sức mạnh thiêng liêng nào đó”

Chúng ta có thể thay đổi số phận của mình không?

Có. Đó là câu trả lời và Chiên đã trải nghiệm thành công. Mấy người bạn cùng trang đứa đều cho rằng vận mệnh số phận bần hàn, không có khả năng làm lãnh đạo nên chịu số phận làm nông nghiệp vất vả và cảm chịu điều đó. Chiên thì tin vào mình có thể thay đổi số phận, không cam chịu số bần hàn khổ cực, xuất phát thấp. Chiên luôn nỗ lực thay đổi số phận trở nên tốt hơn.

Số phận hẩm hiu, ngang trái là gì?

Chúng ta không ít lần gặp những trường hợp:

Các trạng thái chúng ta hay gặp:

Cách để vượt qua số phận hẩm hiu, ngang trái

Đó là học tập và tự học tập những điều tích cực không chỉ ở trường, ở đời, ở bạn, ở những người thầy, trên internet. Đó con đường tốt nhất và nhanh nhất cải thiện bản thân và số phận.

“Gieo suy nghĩ, gặt lời nói. Gieo lời nói gặt hành động. Gieo hành động gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách gặt số phận” – Lão Tử. Có thể hiểu rằng chúng ta nghĩ về cái gì thường sẽ hay nói về điều đó, chúng ta hay nói về vấn đề gì thường thì chúng ta sẽ làm theo lời đã nói, những lời nói mà tốt sẽ tạo thói quen tốt sẽ hình thành tính khí của con người tốt và số phận sẽ trở nên tốt đẹp. Ngược lại, hay làm những việc xấu sẽ số phận hẩm hiu, gặp nhiều ngang trái.

Như vậy, để vượt qua số phận hẩm hiu, ngang trái thì bắt đầu điều chỉnh từ lời nói, suy nghĩ, hành động, thói quen cho tốt dần lên.

Vui vẻ hạnh phúc là gì?

Có người nào cả đời đều thấy vui vẻ hạnh phúc không?

Đang cập nhật thêm…

Leave a Reply

Your email address will not be published.