skip to Main Content
Chia Sẻ Từ ông Chủ Thế Giới Di động Và Kinh Đô

Chia sẻ từ ông chủ Thế giới di động và Kinh Đô

Qua hội thảo về TAM TRỊ (NHÂN -KỸ – PHÁP) với sự tham gia của 02 anh Tài – Chủ tịch TGDD & anh Thành – Chủ tịch KINH DO. 02 công ty doanh thu năm nay dự kiến gần 10 tỷ USD (TGDD tầm 100K tỷ, Kinh đo – Nghe nói là vua Dầu (ăn) – Cũng tầm 70 – 80K tỷ)

02 anh này, thì hẳn là ko đi bán khóa học, không đi bán hàng (anh em ở dưới toàn SMEs), những chia sẻ thực tâm và thực tế lắm, ko hoa mỹ mà đầy sự chiêm nghiệm!!!

Tóm tắt lại mấy ý mà mình rút ra được từ lăng kính của mình tới anh chị!!

1. Dù xuất phát là kỹ trị như anh Tài, hay Nhân trị như anh Thành! Thì để phát triển được các doanh nghiệp như ngày hôm nay, quan trọng nhất là ĂN Ở THỰC LÒNG.

– Với anh em đồng đội: Ăn ở đàng hoàng với anh em đồng đội, không phải là CHỦ – TỚ, coi họ là những người Thủy thủ trên 1 chiếc thuyền, cơ chế đãi ngộ (phép chia) để anh em hết mình vì doanh nghiệp. Anh Tài kể: Sau 5 năm thành lập, thấy chỉ có 5 anh em ban đầu là lúc nào cũng nghĩ cách phát triển, còn đa phần là làm công ăn lương => Thay đổi cách mạng để lấy động lực cho toàn doanh nghiệp. Để đến Chú bảo vệ = Người tiếp đón theo cách gọi của TGDD cũng vì khách hàng.

– Với đối tác, khách hàng: Anh Thành kể, khi 1 đại lý bị cháy chợ, các doanh nghiệp khác đến đòi nợ, riêng Kinh đô lại cấp hàng bán. 06 tháng sau họ trả hết nợ, và tự nguyện thành đại lý độc quyền của Kinh đô. Họ mất hết rồi, mình phải cho họ cách trả nợ! Rồi khi các doanh nghiệp khác bị dính vụ Melamin, Duy Kinh do không bị, vì anh Thành ko tin có loại sữa nào tốt mà rẻ bằng 1/2 sữa bò thường. Nên vẫn chọn loại đắt để làm sản phẩm.

Người chăm sóc khách hàng, người mang lại thành công là hàng chục ngàn nhân viên, quản lý, không phải FOUNDER! Họ có hạnh phúc, mới làm khách hàng hạnh phúc. Họ có thành công, mới giúp mình thành công!!!

2. Các cạm bẫy trong quá trình phát triển DN

DN như anh Tài, anh Thành cũng là những hình mẫu lớn, đã qua nhiều giai đoạn, nhiều quy mô. Và trong quá trình phát triển, mỗi giai đoạn lại có những cạm bẫy khác nhau cần nhận diện và vượt qua!

Anh Thành đặc biệt lưu ý Giai đoạn Tăng trưởng & Trưởng thành:
– Có chút thành công, chút tiền. Anh em Founder bắt đầu nghĩ mình giỏi lắm, làm cái gì cũng được, bắt đầu mâu thuẫn, tiền đầu tư linh tinh. Nào là mua XE, mua Nhà, … rồi đầu tư những thứ không phải core value! Và rồi hết tiền, thất bại, anh em tan rã!
– Trước khi ổn định thì luôn TINH THẦN KHỞI NGHIỆP: Làm cái gì ko cấm => Thoải mái sáng tạo. Sau đó thì LÃO HÓA: làm phải được phép => Mất sáng tạo => Suy thoái!!!

Anh Tài thì khuyên: Làm gì cũng phải hiểu bản chất, biết rõ mình muốn gì, ko bị công nghệ làm lóa mắt!
– Khi TGDD có cửa hàng thứ 07. QĐ mở tại Buôn Ma Thuật. Đối thủ thấy thế bắt chước. Mấy hôm sau lỗ SML. Hóa ra TGDD mở ở đó, để test hệ thống quản trị, để xa hẳn khỏi HCM, để không làm = manual được! Đối thủ ko hiểu, bắt chước => Chết!
– TGDD có đủ công nghệ để detect nụ cười của từng khách hàng, và từ đó đánh giá mức độ hài lòng của khách đến và đi, nhưng chưa áp dụng, vì thấy hưa cần thiết và còn nhiều vấn đề!

3. Tóm lại, NHÂN TRỊ quan trọng nhất! Quản trị suy cho cùng là PHÁP hay KỸ trị, cũng phải thực lòng làm điều tốt đẹp cho Khách hàng, đối tác, nhân viên!!!

Back To Top