Chiến lược vết dầu loang từng bước chiếm lĩnh thị trường

Hiệu ứng vết dầu loang được coi là một chiến lược tuyệt vời của các công ty khởi nghiệp và tập đoàn. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như bất động sản, chủ hàng,…. Tác động to lớn mà nó mang lại, các công ty và tổ chức áp dụng nó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tác dụng của vết dầu loang là gì?

Tương tự như “mưa rầm thấm lâu” , hiệu ứng loang dầu bắt đầu với các đốm nhỏ cục bộ. Bắt đầu từ quy mô nhỏ và làm tốt để mở rộng quy mô. Nó có thể được mô tả như một vết dầu loang trên mặt nước để hình dung một hình thức của chiến lược này một cách đơn giản hơn. Tuy nhiên, không có định nghĩa thống nhất về hiệu ứng này.

Hiệu quả tuyệt vời của chiến lược Beamin và chiến lược vết dầu loang.

Là người đến sau, Baemin tập trung vào quy mô nhỏ, đảm bảo thời gian dẫn đầu; mật độ ổ đĩa trước khi mở rộng quy mô. Và đối ứng gia tăng làm tăng tốc độ giao hàng; khuyến mãi hoặc miễn phí giao hàng. Tân binh đến từ Hàn Quốc này rất chú ý đến cảm xúc của thực khách khi thưởng thức món ăn.

Chiến thuật “vết dầu loang” của Beamin, tấn công từng người một, khiến đối thủ chính khó chịu. Tập trung vào việc thu hút người mua và người bán tại địa phương. Định hướng “Nhà hàng ngon ở quận chúng tôi” giúp Cainiao Bimin có được lợi thế ở các khu vực trọng điểm, từ đó mở rộng lợi thế sang các khu vực khác.

Baemin rất chú trọng vào việc phục vụ các khu vực trung tâm thành phố nhằm tối ưu hóa dịch vụ và rút ngắn thời gian giao hàng. Ngay lập tức, các chương trình khuyến mãi vận chuyển giá rẻ và giao đồ ăn nhanh trở thành sở trường của Baemin.

Đó không phải là tốc độ, đó là cảm xúc

Công ty nghiên cứu thị trường Asia Plus gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát về thị trường giao đồ ăn trực tuyến của Việt Nam vào cuối năm 2020. Cuộc khảo sát cho kết quả khá bất ngờ: Grab Food and Now vẫn dẫn đầu thị trường, nhưng tân binh BAEMIN đang gặp nhiều khó khăn trên thị trường do ảnh hưởng của dịch bệnh. Kết quả là thương hiệu Hàn Quốc đã vượt qua các đối thủ để trở thành top ba trong thị trường giao đồ ăn.

Bài học cuộc sống

Sự phỉ báng giống như vết dầu loang; mọi người cố gắng xóa nó đi, nhưng dấu vết vẫn còn.

Vu khống, là một câu chuyện xấu bịa đặt được đổ lỗi cho ai đó nhằm làm mất uy tín của người đó. Giống như vết dầu loang, sự phỉ báng có thể gây thiệt hại khôn lường cho danh tiếng của một người và khó có thể rửa sạch hoàn toàn. Khi một người bị nói xấu, rất khó để giữ cho danh tiếng của mình được nguyên vẹn.

Bạn cần phải cẩn thận với lời nói của mình và đừng trở thành kẻ vu khống dù vô tình hay cố ý. Cần góp phần chống nói xấu. Nếu bạn không may là nạn nhân của sự vu khống, bạn hãy luôn có niềm tin và luôn hiểu rằng cuối cùng sự trong sạch của bạn sẽ được giữ gìn nếu bạn đã có tư cách và đạo đức.

Site Footer

Sliding Sidebar