Nguyên nhân chủ quan dẫn đến thất bại của một Doanh nghiệp - Công Ty Tư vấn Chiên & Doanh nghiệp

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến thất bại của một Doanh nghiệp

Với sự phát triển của kinh tế, xã hội. Có rất nhiều người quyết định Startup để thành lập cho mình một doanh nghiệp. Nhưng không phải ai thành lập doanh nghiệp cũng thành công. Rất nhiều doanh nghiệp phải tuyên bố giải thể công ty, phá sản. Khoan bàn đến những nguyên nhân khách quan như cạnh tranh hay những cuộc khủng hoảng kinh tế. Bài viết này StartupLand sẽ nêu ra những nguyên nhân chủ quan dẫn đến doanh nghiệp giải thể.

Quá tập trung đến tiện nghi, sang trọng của công ty
Bất kể một tiện nghi nào thì doanh nghiệp đều phải bỏ ra chi phí. Các doanh nghiệp lớn thành công đều bắt đầu từ đơn giản mới đến tiện nghi. Có quá nhiều doanh nghiệp trẻ thích phô trương công ty của mình. Họ thuê những văn phòng ở những tòa nhà lớn. sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Chưa kể tiền mua đồ dùng văn phòng hợp với sở thích của mình phải thật sang thật hiện đại.

Họ nhầm lẫn rằng đó mới là cách tạo uy tín nhanh chóng cho doanh nghiệp của mình. Nhưng cốt lõi để tạo nên uy tín của doanh nghiệp nằm ở sản phẩm – dịch vụ của họ.

Doanh nghiệp chỉ tập trung vào doanh số
Rất nhiều doanh nghiệp chỉ nhìn vào doanh số chứ không phải lợi nhuận công ty. Khi họ thấy có một hợp đồng lớn họ sẵn sàng giảm giá để kí được hợp đồng đó. Thậm chí doanh số từ hợp đồng có thể làm cho doanh nghiệp phải chịu lỗ.

Khi quá tập trung vào doanh số và doanh số của bạn tăng cao. Bạn buộc phải mở rộng quy mô công ty: mua sắm thêm máy móc thiết bị dây chuyển và tuyển thêm nhân viên. Trong khi công ty mang về nguồn lợi nhuận quá thấp dẫn đến thâm hụt vốn của công ty. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ đẫn đến buộc phải giải thể doanh nghiệp.

Khi quá tập trung vào doanh số và doanh số của bạn tăng cao. Bạn buộc phải mở rộng quy mô công ty: mua sắm thêm máy móc thiết bị dây chuyển và tuyển thêm nhân viên. Trong khi công ty mang về nguồn lợi nhuận quá thấp dẫn đến thâm hụt vốn của công ty. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ đẫn đến buộc phải giải thể doanh nghiệp.

Sử dụng quá nhiều nhân viên
Chi phí nhân viên luôn là một chi phí cao và cố định đối với doanh nghiệp. Nếu quy trình quản lí và bố trí nhân viên không hợp lí thì công ty buộc phải chi một khoảng chi phí nhân sự lớn. Điều này sẽ rất khó khăn nếu doanh nghiệp đang trong thời kì khó khăn.

Đối với một doanh nghiệp việc cắt giảm nhân sự luôn là điều không thích thú gì. Nhưng thực tế đã chứng minh một điều rằng: doanh nghiệp sớm bớt nhân sự và sử dụng nhân sự hợp lí là một doanh nghiệp thành công.

Doanh nghiệp mượn nợ quá nhiều
Đối với một doanh nghiệp mới thành lập, khi tiếp cận với một nguồn vốn ưu đãi thì khó mà cưỡng lại được. Khi nhìn vào những mức lãi suất vay dài hạn rất thấp doanh nghiệp nào cũng muốn bổ sung cho mình một nguồn vốn hoạt động. Thế nhưng đó cũng là một sai lầm chết người của họ. Cái dẫn đến sự khó khăn của họ là số tiền nợ chứ không phải là lãi hàng tháng.

Nhiều doanh nghiệp quyết định thử thách bằng việc vay vốn để đầu tư thêm máy móc hay mở rộng quy mô. Điều đó bắt buộc doanh nghiệp phải mang về một khoảng lợi nhuận rất lớn. Nếu lợi nhuận thấp mà lại phải thanh toán lãi và gốc định kì thì đó thật sự là một khó khăn rất lớn. Có thể doanh nghiệp sẽ bị âm vào số tiền vận hành của công ty. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến giải thể công ty.

Đặt lòng tin quá nhiều vào người khác
Nhiều doanh nghiệp dẫn đến thất bại phá sản chỉ vì đặt lòng tin vào người khác.

Ví dụ doanh nghiệp quá tin vào nhân viên của mình. Nếu họ móc nối với khách hàng hoặc nhà cung cấp… Có chuyện không may xảy ra ít thì doanh nghiệp tổn thất về tài chính, nhiều thì sẽ liên quan đến pháp luật hoặc dẫn đến nợ nầng phá sản công ty.

Một ví dụ khác là đặt niềm tin vào khách hàng lớn và cho họ quá nhiều công nợ. Nếu họ xù nợ thì doanh nghiệp sẽ rất khó khăn.

Theo startupland Việt Nam