Nguyên tắc 80/20 (Pareto) trong công việc và cuộc sống

Bài học làm giàu cho cuộc sống ở bài viết này nhắc nhở bạn cần tập trung xây dựng nền tảng kiến ​​thức cho bản thân, có được kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn biết rõ nhất, trau dồi, sử dụng và phát triển nó một cách hiệu quả, tối đa hóa nó. Vì trong thời đại ngày nay, mọi thứ luôn thay đổi và phát triển, nếu không trau dồi kỹ năng chuyên môn, thiếu trung thực, thiếu sáng tạo và ngại chấp nhận rủi ro thì bạn sẽ lạc lối. Sự chậm trễ và chậm trễ khó có thể thành công. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không giàu mãi mãi.

Bạn đã rất nỗ lực làm việc ngày đêm thế mà vẫn nghèo. Cảm giác này thật tệ, vậy hãy đọc bài viết này rồi chiêm nghiệm các việc làm đã qua, khi bạn trả lời câu hỏi được vì sao là lúc bạn chuẩn bị cho sự giàu có. Bài viết này sẽ giúp bạn khá hơn trong cuộc sống đấy.

Quy tắc 80/20 là gì?

Nguyên lý 80/20 được phát minh bởi nhà kinh tế học và xã hội học người Ý Vilfredo Pareto. Nguyên tắc 80/20 hay Pareto nói rằng 80% đầu ra đến từ 20% đầu vào. Nguyên tắc này khẳng định mối quan hệ bất bình đẳng giữa đầu vào và đầu ra, quan hệ nhân quả.

Pareto đang trở nên phổ biến và có thể được áp dụng để ưu tiên 20% các yếu tố có nhiều khả năng tạo ra kết quả tốt nhất.

Quy tắc này được đặt theo tên của người sáng lập nó, nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto, người đầu tiên đề xuất ý tưởng vào năm 1895. Wilfredo Pareto là một nhà kinh tế học người Ý có ảnh hưởng, người đang nghiên cứu sự phân bổ của cải và thu nhập giữa những người Anh trung niên. – Những điều kỳ lạ được phát hiện vào thế kỷ 19. Ông nhận thấy rằng ở Anh, chỉ 20% dân số có 80% thu nhập và của cải.

Nhà kinh tế học người Ý Vilfredo Pareto đã tạo ra quy tắc này vào năm 1895. Ông nhận ra rằng các cá nhân trong xã hội được chia thành số ít quan trọng và số nhiều thông thường. Ông tiếp tục nhận thấy rằng hầu hết các hoạt động kinh tế cũng tuân theo nguyên tắc này.

Nguyên tắc 80/20 có thể được áp dụng cho hầu hết mọi tình huống trong cuộc sống. Biết được điều này, bạn có thể dễ dàng sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc quan trọng.

Pareto đã đi đến kết luận như sau: “Trong cuộc sống, mọi thứ không phân bổ đồng đều, chúng khác nhau, và 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra”. Đến nay, nguyên tắc Pareto đã được sử dụng rộng rãi trong quản lý thời gian cá nhân và quản lý năng suất chung trong các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chúng ta thường trì hoãn hoặc hoàn thành 10% đến 20% công việc quan trọng. Đồng thời, bạn chú ý hơn đến những thứ ít quan trọng hơn 80%. Vì vậy, để thay đổi lối sống và thành công, mọi người cần bắt đầu thay đổi tư duy ngay hôm nay.

Nguyên tắc 80/20 trong kinh doanh

Trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, quy tắc 80/20 có nghĩa là 80% doanh thu của một công ty đến từ 20% khách hàng chính hoặc những điều sau đây:

20% nhân viên đóng góp 80% kết quả
80% của cải của Ý thuộc sở hữu của 20% dân số
80% vốn góp của 20% nhà đầu tư
Dựa trên nguyên tắc 80/20 này, các doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào 20% khách hàng chịu trách nhiệm chính về 80% doanh thu và tiếp thị những đối tượng này để có được những khách hàng mới với những đặc điểm đặc biệt.

Ngoài ra, nguyên tắc 80/20 cho rằng các doanh nghiệp và tập đoàn cần xác định tài sản tốt nhất của đơn vị và sử dụng chúng một cách hiệu quả để tạo ra giá trị tối đa.

Bạn có thể coi quy tắc 80-20 như một mối quan hệ nguyên nhân và kết quả đơn giản: 80% kết quả (đầu ra) đến từ 20% nguyên nhân (đầu vào). Quy tắc này thường được sử dụng để chỉ ra rằng 80% doanh thu của một công ty được tạo ra bởi 20% khách hàng của họ. Từ quan điểm này, sẽ có lợi cho một công ty khi tập trung vào 20% khách hàng chịu trách nhiệm về 80% doanh số và tiếp thị cụ thể cho họ – để giúp giữ chân những khách hàng đó và có được những khách hàng mới. có đặc điểm tương tự.

Nguyên tắc 80/20 trong doanh nghiệp

Trọng tâm của quy tắc 80/20 là xác định tài sản tốt nhất của doanh nghiệp và sử dụng chúng một cách hiệu quả để tạo ra giá trị lớn nhất. Ví dụ, một doanh nghiệp cần cố gắng xác định các mục tiêu nhắm mục tiêu cốt lõi sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho chính doanh nghiệp và tập trung vào các mục tiêu đó trước tiên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp nên bỏ qua những mục tiêu nhỏ khác.

Quy tắc 80-20 là một quy tắc, không phải là một quy tắc toán học cứng. Thông thường, 80% và 20% bằng nhau 100% do trùng hợp. Đầu vào và đầu ra chỉ đơn giản là đại diện cho các đơn vị khác nhau, vì vậy tỷ lệ đầu vào và đầu ra không nhất thiết phải bằng 100%.

Quy tắc 80-20 thường bị hiểu nhầm. Đôi khi sự hiểu lầm là kết quả của các lỗi logic – nghĩa là nếu 20% đầu vào là quan trọng nhất, thì 80% còn lại thì không. Đôi khi, sự nhầm lẫn bắt nguồn từ 100% tổng số.

Quy tắc 80/20 và lợi nhuận

Trong kinh doanh, các nhà quản lý áp dụng như sau: “20% khách hàng sẽ tạo ra 80% lợi nhuận của công ty”. Điều này hoàn toàn đúng và đã được chứng minh qua nhiều ví dụ. Bài học rút ra là khi áp dụng các chương trình khuyến mãi hoặc hậu mãi, hãy phân cấp chúng cho phù hợp với đối tượng khách hàng. Đối với những khách hàng tiêu thụ mạnh, chiếm 20%, cần chú ý đưa ra các phương án ưu đãi cho họ.

Nguyên tắc Pareto trong Tiếp thị Bán hàng

Quy tắc 80/20 trong tiếp thị được phát biểu là “20% nỗ lực tiếp thị đại diện cho 80% kết quả”. Điều này có nghĩa là 20% chiến lược tiếp thị bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến 80% hiệu suất chiến dịch của bạn. Tuy nhiên, đó chỉ là một thước đo gần tương đương. Việc đo lường kết quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Bạn có biết rằng tại Việt Nam, hơn 80% lãnh đạo doanh nghiệp muốn chuyển đổi số và 65% doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư mạnh vào chuyển đổi số, tuy nhiên, 53,7% doanh nghiệp gặp vấn đề với chuyển đổi số và đang tìm kiếm các giải pháp nội bộ.

20% đặc tính đột phá quyết định 80% giá trị hàng hóa

Điều này xảy ra trong bối cảnh bão hòa hàng hóa ngày càng tăng. Hầu hết các cửa hàng buôn bán đều chạy theo xu hướng ứng dụng công nghệ chung nên sản phẩm giống nhau về chất lượng, mẫu mã giống nhau. Vậy đâu sẽ là lợi thế nổi bật mang lại giá trị thực cho hàng hóa?

Và quy tắc 80/20 được áp dụng cho thấy rằng việc thay đổi 20% tính năng của sản phẩm ban đầu thành những tính năng đột phá hơn đã làm tăng giá trị của dự án lên 80%.

20% nhân lực đã thay đổi 80% kết quả

Theo nguyên tắc Pareto, việc thay đổi kết quả kinh doanh chỉ cần 20% nỗ lực của toàn thể nhân viên. Điều này sẽ được mở rộng và cho thấy rằng việc cắt giảm nhân sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, giảm các công đoạn chế biến tẻ nhạt và tập trung vào chuyên môn hóa, do đó tăng năng suất.

Thay đổi kết quả kinh doanh bằng cách thay đổi người. Không thể phủ nhận lợi ích của Nguyên tắc Pareto 80/20 đối với quản trị doanh nghiệp. Những lợi thế và hiệu quả tích cực mà nó mang lại trong hoạt động tập thể và tổng thể là bàn đạp thúc đẩy, giao tiếp và mở rộng tiềm năng của các công ty để bay cao hơn và xa hơn trong nền kinh tế.

Nguyên tắc 80/20 trong học tập

Biết cách áp dụng quy tắc 80/20 trong học tập sẽ giúp bạn đạt điểm cao

20% thời gian luyện tập sẽ quyết định đến 80% điểm số.
20% kiến ​​thức trên lớp sẽ xuất hiện trong 80% bài kiểm tra.
Tìm ra cách tiếp thu kiến ​​thức trọng tâm sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc học mà vẫn đạt điểm cao.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết những kiến ​​thức để tận dụng và ôn tập? Chú ý đến các câu hỏi thảo luận trước lớp, vì khả năng cao là chúng sẽ xuất hiện trong bài thi. Đồng thời, nội dung của giảng viên không được gây khó chịu cho bạn và không nên đi vào chiều sâu.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ bỏ sót 80% kiến ​​thức còn lại là học những điểm trọng tâm. Đặc biệt, bạn phải học từ thực tế, không học vẹt để hiểu được bản chất và không bị bối rối trước bất kỳ vấn đề nào. Áp dụng những điều trên chắc chắn bạn sẽ thấy được những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

Quy tắc 80/20 của quản lý thời gian

Bạn có thể sử dụng quy tắc 80/20 mạnh mẽ để tối đa hóa thời gian của mình. Thông thường, bạn sẽ xác định được 20% đối tượng ưu tiên của mình để tránh lãng phí thời gian không cần thiết.

Quy luật tình yêu 80/20

Quy tắc 80/20 trong tình yêu là tập trung vào những chi tiết phù hợp (20%). Phần còn lại (80%) bạn không nên quá chú tâm vào việc xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

Trong tình yêu, nguyên tắc 80/20 cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ví dụ, nếu bạn không hài lòng với đối tác của mình, hãy nghĩ về những khoảnh khắc hạnh phúc mà bạn đã có với nhau. Mọi thứ diễn ra, phần quan trọng chiếm khoảng 20% ​​và phần còn lại là không cần thiết. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề và tránh được những lời phàn nàn, mệt mỏi.

Quy tắc 80/20 trong đầu tư

Áp dụng quy tắc 80/20 trong đầu tư, người ta thấy rằng 20% ​​khách hàng tạo ra 80% lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bài học ở đây là tập trung vào việc chăm sóc người tiêu dùng và làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ họ hạnh phúc. Vì vậy, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn sau này.

Quy tắc 80/20 cũng áp dụng cho việc đầu tư. Ngoài ra, quy tắc còn phản ánh các khía cạnh khác như:

20% tiếp thị sẽ nhận được 80% kết quả.
20% tính năng quan trọng chiếm 80% giá trị của sản phẩm.
20% nhân viên đóng góp 80% kết quả.
20% công việc mang lại 80% hiệu suất hàng ngày.

Quy tắc 80/20 trong quản lý dòng tiền

Quy tắc 80/20 trong quản lý dòng tiền mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nói chung, bạn sẽ có thể dự báo quá trình thu nhập và chi phí, danh mục nào nên được ưu tiên. Từ đó, công việc kinh doanh có thể vận hành trơn tru và kiểm soát tốt từng dự án.

Trên đây là những phân tích cụ thể về quy tắc 80/20 do Vuiapp.vn cung cấp. Bạn đọc cần tư vấn thêm hay hỗ trợ gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Nguyên tắc Pareto có vẻ đơn giản, nhưng đối với một cố vấn tài chính điển hình, nó rất khó thực hiện. Nguyên tắc này nói rằng vì 20 khách hàng trả 80% tổng chi phí nên họ sẽ nhận được ít nhất 80% dịch vụ khách hàng. Do đó, các nhà tư vấn nên dành phần lớn thời gian để vun đắp mối quan hệ với 20 khách hàng hàng đầu của họ.

Tuy nhiên, như bản chất con người cho thấy, điều này sẽ không xảy ra. Hầu hết các cố vấn có xu hướng phân bổ thời gian và dịch vụ của họ mà ít quan tâm đến tình trạng của khách hàng. Nếu khách hàng gọi điện và gặp sự cố, cố vấn sẽ xử lý phù hợp, bất kể doanh thu mà khách hàng thực sự mang lại cho cố vấn là bao nhiêu.

Nguyên tắc này cũng khiến các cố vấn tập trung vào việc xây dựng lại 20% khách hàng hàng đầu, biết rằng việc thêm khách hàng có quy mô này sẽ ngay lập tức tác động đến lợi nhuận.

Ưu điểm của Nguyên tắc Pareto

Có những lý do thực tế để áp dụng Nguyên tắc Pareto. Ví dụ, nếu 20% sai sót thiết kế trong ô tô là nguyên nhân gây ra 80% tai nạn, bạn có thể xác định và sửa chữa những sai sót đó. Tương tự như vậy, nếu 20% khách hàng của bạn thúc đẩy 80% doanh số, bạn có thể muốn tập trung vào những khách hàng đó và thưởng cho họ vì sự trung thành của họ. Theo nghĩa này, Nguyên tắc Pareto trở thành một hướng dẫn về cách phân bổ các nguồn lực một cách hiệu quả.

Nhược điểm của Nguyên tắc Pareto

Mặc dù phép chia 80/20 hoạt động cho các quan sát của Pareto, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó luôn đúng. Ví dụ, 30% lực lượng lao động (hoặc 30 trong số 100 công nhân) chỉ có thể làm được 60% sản lượng. Phần còn lại của những người lao động có thể không làm việc hiệu quả, hoặc có thể chỉ là lười biếng trong công việc. Điều này tiếp tục nhắc lại rằng Nguyên lý Pareto chỉ là một quan sát, không nhất thiết là một định luật.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer

Sliding Sidebar