skip to Main Content
Những Hạng Người Không Nên Kết Thân

Những hạng người không nên kết thân

Có những người bạn sẽ khiến cuộc đời ta càng ngày càng trở nên rực rỡ, tươi mới hơn. Thế nhưng, cũng có 6 kiểu người nếu càng thân cận sẽ càng khiến bạn “tụt dốc không phanh”.

1. Kẻ đạo đức giả

 Kẻ này có dã tâm, tính cách thâm hiểm, hai mặt. Trong lòng kiểu người này luôn tính toán, lên kế hoạch cho những việc xấu.

 với người như vậy, bạn càng ít tiếp xúc thì càng tốt. Bởi vì biết đâu có ngày bản thân bạn sẽ trở thành nạn nhân bị họ hãm hại, chơi xấu.

Đồng thời, những kẻ hai mặt thường giả vờ giúp đỡ khi ở trước mặt người khác nhưng sau lưng lại giở trò xấu. Đặc biệt, nên nhớ những kẻ đáng sợ nhất chính là kẻ có gương mặt hiền lành, lương thiện nhưng mưu mô, toan tính.

Chính vì vậy mà những người này thường ẩn mình rất kỹ, khó nhìn được bộ mặt thật của họ. Bạn cần phải đặc biệt cẩn thận khi giao tiếp với kiểu người hai mặt để tránh bị hãm hại.

2. Kẻ quá tham tài, hám của

Người “tham phú phụ bần” là kiểu người luôn phân biệt sang hèn với người khác. Với những người giàu thì nịnh bợ yêu thương, nghèo thì khinh khi bạc đãi, không thật lòng đối đãi.

Đối với những loại người như thế này, tốt nhất bạn đừng nên giao tiếp cho nhẹ nhàng. Vì họ sẽ chẳng bao giờ thật tâm với mình nên bạn sẽ dễ bị hại hay nói xấu lúc nào không hay.

3. Kẻ giỏi nịnh bợ

Những người thuộc nhóm này thường gió chiều nào xoay chiều ấy, ham lợi mà quên nghĩa, chỉ lo lợi ích của bản thân. Đây là kiểu người cực kỳ nguy hiểm, tuyệt đối không nên nhẹ dạ kết giao kẻo tai họa ập xuống một cách bất ngờ.

4. Kẻ kiêu ngạo, xem thường người khác

Trong đời sống, có thể có người giàu, kẻ nghèo, người quyền cao, chức trọng hay chỉ là một người bình thường. Thế nhưng, tất cả đều là những con người bằng xương, bằng thịt, có lòng tự trọng và nhân cách của bản thân. Vì thế, không ai được phép coi thường ai cả.

Kiểu người kiêu ngạo, khó ưa, xem thường người khác chính là tiểu nhân, phản phúc vô thường. Do đó, bản mệnh đừng làm bạn với loại người này; bởi khi để chơi với họ, bạn phải dùng lợi ích để duy trì. Đến khi không còn giá trị, người tự cao tự đại sẽ nhất định lập tức trở mặt, đá văng mình khi không cần thiết.

5. Kẻ hay than ván, oán trách

Với những người ưa than vãn, oán trách số phận và đổ lỗi cho người khác thì thường là kẻ truyền năng lượng xấu cho người khác. Thay vì nhìn vào mặt tích cực của sự việc, những người này lại thích soi xét điều tiêu cực, xấu xa của vấn đề.

Khi tiếp xúc với họ, bản thân bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng thói xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Cái nhìn tiêu cực ấy có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

6. Kẻ khẩu thị tâm phi

“Khẩu thị tâm phi” nghĩa là miệng nói một đằng nhưng trong lòng lại nghĩ một nẻo, miệng và tâm không thống nhất với nhau. Người như thế xưa kia gọi là tiểu nhân trong số kẻ tiểu nhân và bị người đời khinh thường.

Người “khẩu thị tâm phi” đối với Vua chắc chắn không trung thành, đối với cha mẹ chắc chắn bất hiếu, kết giao bạn bè chắc chắn không đáng tin cậy, gặp lúc khó nạn chắc chắn là kẻ bất nghĩa. Cho nên, những người quân tử, thậm chí cả người thường cũng tránh xa, không dám lại gần, tuyệt đối không kết giao mà gặp họa về sau.

Những người “khẩu thị tâm phi” suy cho cùng cũng là vì chút lợi ích, quyền lực của bản thân mà “sống hai lòng”. Nhưng kết cục mà họ đem lại, lại chính là “hại người hại mình”.

Back To Top