Review chứng chỉ: IBM AI Foundations for Business

IBM AI Foundations for Business (Nền tảng AI của IBM dành cho Doanh nghiệp (4 khóa học)

Chuyên môn đào tạo cho học viên khả năng: Hiểu AI là gì, các ứng dụng và trường hợp sử dụng trong cuộc sống. Giải thích các thuật ngữ như Học máy, Học sâu và Mạng thần kinh. Một số vấn đề đạo đức về AI. Nền tảng bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực AI.

Chứng chỉ chuyên môn do IBM cấp. IBM là công ty dẫn đầu toàn cầu về AI, trên 170 quốc gia trên thế giới, có 47 trong số 50 công ty trong danh sách Fortune sử dụng đám mây của IBM để điều hành kinh doanh.

Trong 3 năm covid-19 mình đã học tốt nghiệp MBA tại Viện Quản trị và công nghệ FSB Trường ĐH Học FPT và sưu tầm được 84 chứng chỉ chuyên môn về bảo mật an ninh mạng, lãnh đạo chuyển đổi số, công nghệ phần mềm, marketing bán hàng…, được cấp bởi các trường Đại học hàng đầu thế giới như ĐH Stanford , Princeton, Yale, Pennsylvania, Georgia, Illinois, NewYork, Northwestern, Michigan, IBM, Google…đào tạo thông qua tổ chức giáo dục MOOC (Coursera.org) thông qua đào tạo chéo của Viện và các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trong quá trình học mình đã thảo luận và đánh giá lẫn nhau với rất nhiều sinh viên đến từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nam Phi, Anh, Pháp… và không ít lần bị họ cho điểm kém hơn vì chương trình sử dụng tiếng anh 100%. Chứng chỉ lưu bảng điểm tại các trường Đại Học và có giá trị trên toàn thế giới.

Để đạt được chứng chỉ này học viên cần có nền tảng kiến thức nhất định về AI và phải vượt qua các bài kiểm tra kéo dài khắt khe nhất của IBM. Chứng chỉ này mình không phải để khoe mà để luôn nhắc nhở mình rằng sinh viên Việt Nam không hề kém hơn các sinh viên trên toàn thế giới, cần trau dồi kiến thức và áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất. Chúng ta chăm học và cố gắng nhiều nhất nhưng cách chúng ta áp dụng lại chưa được như kỳ vọng, chúng ta đang yếu về thực hành, việc này cần thời gian và môi trường phù hợp.