skip to Main Content
Thương Trường Là Chiến Trường?

Thương trường là chiến trường?

Chiến trường phải đổ máu, còn Thương trường phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Nhưng, không chỉ thế, chẳng phải có nhà doanh nghiệp đã phải nhảy lầu tự tử vì làm ăn thua lỗ, nợ nần chồng chất, bán hết tài sản, kể cả tài sản ông cha để lại mà vẫn không trả được nợ, phải nhảy lầu tự tử.

Shark Bình (Nguyễn Hòa Bình):” Nếu đã là chiến trường thì hãy rèn luyện quân đội, trí tuệ khi tham gia các trận đánh phải giữ được máu, ít hao tổn” => Phải có sức khỏe, tiềm lực, trí tuệ.

Shark Thao (Hà Thao) từng khuyên: ” Làm gì cũng phải kiên nhẫn, làm từ từ rồi sẽ thành công cháu ạ. Từ ngữ có chọn lọc, kéo léo, đúng đủ, không thừa không thiếu”. => Cần rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn trọng, tỷ mỷ, chính xác.

Shark Nam ( Nguyễn Văn Nam): Không quá tin người khác, ngay cả người thân, anh em, họ hàng ruột thịt. Bình tĩnh xử lý khó khăn gặp phải, chọn hướng tích cực.

Điều doanh nghiệp cần lưu ý là: trong thách thức luôn ẩn chứa những cơ hội. Có dám đối đầu với thách thức mới biết ta là thế nào và có thể làm được những gì? Ông chủ của Tập đoàn Oracle, một tập đoàn máy tính hàng đầu thế giới từng nói: “Tôi có quá nhiều thách thức để thành công”.

Back To Top