Tòng Văn Chiên- Hành trình khởi nghiệp ở vùng miền núi Tây Bắc

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng và ngay cả Iron Man cũng không tránh khỏi những sai lầm và làm lại từ đầu. Trước lúc nghĩ đến viễn cảnh thành công, bạn kiếm được hàng tỷ mỗi tháng, trăm tỷ mỗi năm, trở nên tự tin hơn, đàng hoàng hơn, và sau đó bạn ngồi đó nói về những khó khăn của mình (nhiều người trong số họ lừa dối nhưng cũng kể kinh nghiệm của chính họ). Kinh nghiệm khởi nghiệp đầy mình, không những thế bạn còn giúp người khác tìm được việc làm, giúp gia đình mình trở nên tốt đẹp hơn, xã hội sẽ tốt đẹp hơn, bạn được trọng vọng hơn…

Hãy nghĩ đến viễn cảnh: Bất cứ ai từng trải qua thất bại trong kinh doanh sẽ nói với bạn rằng nó không kết thúc tốt đẹp. Bạn đang nợ nần chồng chất; lòng tự trọng của bạn đột nhiên mất giá; tương lai của bạn vô cùng ảm đạm, mọi người xung quanh nhìn bạn với ánh mắt thương hại và sợ hãi (ví dụ như sợ bạn vay tiền).

Thất bại không phải là “mẹ của thành công”, vì vậy hãy lịch sự từ chối khi một chuyên gia thiếu thực tế nào đó yêu cầu bạn nếm trải thất bại như một điều kiện của thành công. Tốt hơn hết, bạn đừng có thất bại.

Sinh ra trong nghèo đói

Gia đình nhiều biến động

Không được định hướng về sự nghiệp

Mặt trái của xã hội

Xin việc và làm việc

Khát vọng thay đổi

Khởi nghiệp lần 1 lĩnh vực nông nghiệp

Khởi nghiệp lần 2 lĩnh vực công nghệ

Những va vấp, trở ngại

Những sai lầm và thiếu xót

Nâng cấp bản thân

Bài học cần ghi nhớ

Site Footer

Sliding Sidebar